Nhận bảo hành, sửa chữa, thay mới linh kiện cho các loại đồng hồ cơ

120.000 VNĐ
Thông Tin Sản Phẩm
Chúng tôi, một đơn vị bảo hành chuyên nghiệp, uy tín với những người thợ lành nghề nhất. Chúng tôi nhận bảo hành, sửa chữa, thay mặt kính, thay dây thép, thay dây da, xử lý chống nước, xử lý đồng hồ bị chết hoặc chạy nhanh chạy chậm, cho các mẫu đồng hồ đến từ các thương hiệu khác nhau. Bao gồm cả đồng hồ cơ và đồng hồ pin.
 
Chúng tôi nhận đặt hàng các mẫu theo sở thích: Đồng hồ, Điện thoại, Túi xách, Kính mắt, Giày dép, Quần áo…, của nam và của nữ. Qúy khách có nhu cầu xin mời liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí ạ!

Mô tả sản phẩm

Đồng hồ cơ là một trong những sáng tạo kỳ diệu bậc nhất trong lịch sử phát minh của nhân loại. Chúng không dựa vào nguồn năng lượng điện, hay dùng các chuyển động để tạo ra điện năng, mà hoàn toàn dựa vào chuyển động cơ đơn thuần để đồng hồ hoạt động lâu dài.

1. Đồng hồ máy cơ là gì?

Đồng hồ cơ là đồng hồ được lắp ráp từ các chi tiết thuần cơ khí, năng lượng hoạt động hoàn toàn tồn tại dưới dạng cơ năng. Đồng hồ không có pin hay bất cứ thiết bị điện tử nào cả. Đồng hồ cơ có 5 bộ phận: Bộ tạo năng lượng, bánh răng, bộ thoát, bộ điều khiển và bộ hiển thị thời gian.
Sửa đồng hồ cơ chạy nhanh chạy chậm bị đứng bị chết tại Hà Nội TPHCM
Cấu tạo đồng hồ cơ rất phức tạp, có ít nhất cả trăm chi tiết riêng lẻ được ráp nối trực tiếp hoặc gián tiếp (thông qua những bộ phận khác), tạo thành một khối thống nhất, truyền động năng cho nhau. Mục đích cuối cùng là để tạo nên sự chuyển động của các kim trên mặt số.
 

2. Phân loại đồng hồ cơ
 

Dựa vào cách lên dây cót cho đồng hồ mà người ta phân chúng thành 3 loại: Đồng hồ cơ lên cót tay (Handwinding), đồng hồ cơ lên cót tự động (đồng hồ Automatic) và kết hợp cả hai (vừa lên cót tay, vừa lên cót tự động).

- Đồng hồ lên cót tay: Người dùng phải dùng tay vặn núm đồng hồ để căng dây cót. Mỗi lần dây cót căng, bình thường đồng hồ chạy được khoảng từ 12 tiếng 60 tiếng tùy loại.

- Đồng hồ cơ Automatic là gì: Là đồng hồ cơ tự động hoạt động dựa vào động năng do tay người đeo tác động vào bộ máy. Để đủ năng lượng cho bộ máy hoạt động ổn định, người ta phải đeo đồng hồ khoảng 8 tiếng/ngày.

- Đồng hồ vừa lên cót tay, vừa lên cót tự động: Người dùng có thể chọn một trong hai cách trên để trữ cót cho máy đồng hồ.
 

3. Cơ chế hoạt động của đồng hồ cơ?
 

- Đồng hồ cơ chạy bằng dây cót, hay chính xác hơn, đồng hồ chạy bằng năng lượng sinh ra từ dây cót.

- Năng lượng được nạp vào đồng hồ bằng cách vặn cót hoặc sinh ra từ chuyển động của Roto trên đồng hồ tự động.

- Dây cót làm từ dây kim loại to bản nhưng mỏng, có tính đàn hồi tốt, bền bỉ và được cuộn lại. Sau khi được cuộn chặt, dây cót sẽ dần bung ra, trở lại trạng thái ban đầu. Chính lực này kéo các bánh răng chuyển động.

- Các bánh răng quay và truyền động cho nhau. Để ngăn các bánh răng chuyển động xoay tròn hỗn loạn, đồng hồ cần có một bộ thoát (hồi). Bộ thoát này chạy theo nhịp, liên tục khóa và mở bánh thoát để bánh răng chạy theo nhịp.

- Trục của các bánh răng được nối với các kim chỉ thời gian (giờ, phút hoặc giây). Khi đặt các kim này lên mặt đồng hồ, chúng ta sẽ biết được thời gian.
 

4. Sự khác biệt của đồng hồ cơ và đồng hồ pin
 

Thông thường, đồng hồ pin nhỏ gọn, chính xác hơn đồng hồ cơ. Đồng hồ cơ có cấu tạo phức tạp và có sai số lớn hơn nhiều. Đó là điều không thể tránh khỏi. Sai số cho phép của đồng hồ cơ ở ngưỡng dưới 60 giây/ngày. Sai số thường gặp là +-25 đến +-10 giây/ngày. Mức sai số ở các cỗ máy cơ cao cấp là +- 4 đến +-6 giây/ngày. Xác định dùng đồng hồ cơ là phải chấp nhận mức sai số này. Tuy chúng có sai số nhiều hơn đồng hồ pin nhưng cũng không quá đáng kể và hoàn toàn chấp nhận được.

5. Trong quá trình sử dụng thường gặp những lỗi sau:
- Đồng hồ cơ chạy nhanh.
- Đồng hồ cơ chạy chậm.
- Đồng hồ cơ bị đứng hay còn gọi là đồng hồ cơ bị chết.
- Đồng hồ cơ bị lệch kim giờ.
- Đồng hồ cơ đứt cót và kẹt cót.
...

Để được tư vấn và hỗ trợ xin mời Qúy khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng cách bấm nút Hotline hiện ngay trên màn hình điện thoại (phía dưới góc trái màn hình).

Mua ngay
Đơn đặt hàng
Hình ảnh Sản phẩm Giá Số lượng Thành tiền
Nhận bảo hành, sửa chữa, thay mới linh kiện cho các loại đồng hồ cơ Nhận bảo hành, sửa chữa, thay mới linh kiện cho các loại đồng hồ cơ 120.000 VNĐ
120.000 VNĐ

Thông tin khách hàng

Họ và tên *
Điện thoại *
Email
Địa chỉ giao hàng *
Tin nhắn